logo Sơn Phúc Catering Services

Menu

Sự kiện tiêu biểu

Độc đáo lễ cưới tập thể của 40 cặp đôi

“Đám cưới nếp sống mới” và “Đám cưới vàng” được Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 11/CT – TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình đã lựa chọn 20 cặp đôi là các bạn trẻ đã đăng ký kết hôn tại các phường làm đám cưới tập thể và 20 cặp đôi ông bà đã kết hôn và chung sống hạnh phúc từ 50 năm trở lên, nhằm tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình.

Sự kiện này được tổ chức từ ngày 15 – 16 và 23/4 tại nhiều địa điểm như: Tượng đài Lý Thái Tổ, Thiền viện trúc lâm Sùng Phúc, Đồ Sơn

Đám cưới tập thể là một hình thức tổ chức độc đáo mang đầy ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc.

20 cặp đôi là các bạn trẻ đã đăng ký kết hôn tại các phường và được lựa chọn để tổ chức đám cưới tập thể và 20 cặp đôi ông bà chung sống vợ chồng hạnh phúc từ 50 năm trở lên, nhằm tôn vinh giá trị hạnh phúc gia đình.

Hình ảnh rạng ngời của các cặp đôi trong ngày lễ trọng đại

Dù già hay trẻ họ vẫn nguyện nắm tay nhau đến cuối cuộc đời.

Tại Lễ hội “Đám cưới nếp sống mới” và “Đám cưới vàng” lần này, các cặp đôi sẽ được tham gia nhiều hoạt động, nghi lễ như: 20 cặp đôi Đám cưới vàng dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ, lễ Hằng thuận cho các đôi vợ chồng trẻ tại Thiền viện Trúc lâm Sùng Phúc, nghe giảng về đạo lý vợ chồng

Ngay sau đó, các cặp vợ chồng cũng đã có mặt tại Thiền viện Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội) để cử hành lễ kết hôn theo nghi thức Phật giáo cho các đôi tân duyên. Các nghi thức trang nghiêm được thực hiện dưới sự chứng kiến và chúc phúc của các nhà sư và gia đình.

Những chiếc nhẫn cưới đã được nhà chùa cầu phúc và trao đến tận tay những cặp đôi tân lang, tân nương.


Tin tức